Tạo các bộ phận ô tô tùy chỉnh cho xe đua cổ điển với Artec Space Spider

  Với nền tảng về trò chơi máy tính và tình yêu với việc chế tạo ô tô, không mất nhiều thời gian để Chris Ashton tìm thấy con đường của mình vào thế giới quét 3D, kết hợp cả nghề nghiệp và niềm đam mê. “Tôi sử dụng các chương trình 3D rất nhiều trong ngày, điều mà tôi nghĩ có lẽ đã giúp tôi hiểu về máy quét và phần mềm - nhân tiện, thật tuyệt vời,” anh nói.

  Một chuyến đi đã sẵn sàng cho các đường phố.

  Đối với Ashton, người đang kinh doanh thiết kế, chế tạo, sửa đổi và chế tạo những chiếc xe đua “có thể chạy trên đường phố” với công ty Ruffian Cars có trụ sở tại California, chỉ mất nửa giờ đi bộ từ đại lý địa phương của anh ấy, Artec Certified Partner Source Đồ họa, để giúp anh ta bắt đầu. “Tôi bước vào và hỏi về máy quét,” anh nhớ lại. “Họ đã xem xét tôi một cách nghiêm túc và cho tôi một bản demo.

  Điều này tạo đủ niềm tin cho Ashton về khả năng nắm bắt cả phần cứng và phần mềm, và anh ấy đã tiếp tục mua hàng, lên kế hoạch sử dụng công nghệ mới cho sở thích chế tạo xe hơi của mình. Anh bước ra khỏi cửa ngày hôm đó với hai máy quét 3D trên tay: một Artec Space Spider và một Artec Eva. Nhóm Đồ họa Nguồn đã theo dõi anh ấy sau khi mua để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru.

  Artec Space Spider (trái) và Artec Eva (phải)

  Lần đầu tiên được thiết kế để sử dụng trên Trạm Vũ trụ Quốc tế, đúng như tên gọi của nó, Artec Space Spider lý tưởng để chụp các bộ phận nhỏ một cách chi tiết. Đảm bảo độ chính xác đo lường, máy quét công nghiệp này vượt trội trong việc quét các đường mảnh, các cạnh sắc và hình học phức tạp - làm cho nó trở nên lý tưởng cho mọi thứ, từ tiền xu đến chìa khóa, thiết bị y tế đến các bộ phận ô tô và hơn thế nữa.

  Máy quét hàng đầu của Artec 3D, Eva nhẹ, nhanh và linh hoạt, cung cấp các bản quét có độ chính xác cao đối với các vật thể có kích thước trung bình. Hoàn hảo để sử dụng như một máy quét độc lập, Eva cũng có thể được kết hợp với các máy quét Artec khác để có một bản quét lớn hơn bao gồm tất cả, với khả năng bao quát toàn diện các bộ phận nhỏ và chi tiết phức tạp.

  “Tôi đã vật lộn trong một hoặc hai giờ đầu tiên trong khi cảm nhận tốc độ di chuyển của máy quét, mức độ gần mục tiêu và cố gắng nhớ cách phần mềm hoạt động, nhưng tôi đã có một vài lần quét được xử lý tốt ngay trong lần đầu tiên. Ashton nói. "Vì vậy, tôi đã đi ngủ hạnh phúc với khoản đầu tư."

  Và anh ấy chỉ mới bắt đầu.

  GT40, đã sẵn sàng cho đèn pha tùy chỉnh của nó.

  Sử dụng Artec Eva, Ashton chụp ảnh quét 3D của toàn bộ chiếc xe, trong khi với Space Spider, anh có thể phóng to các thành phần riêng lẻ mà anh muốn tích hợp.

  Hình dạng khác nhau của mặt sau của đèn pha đã được tái tạo lại một cách trung thực trong bản quét Space Spider sắc nét này.

  Kế hoạch lớn hơn: tùy chỉnh hoàn toàn và làm sống động một chiếc ô tô cổ điển không chỉ sẵn sàng trên đường mà còn trông đủ đẹp để quay đầu. “Pháo sáng chắn bùn là thứ ban đầu đưa tôi đến máy quét,” Ashton nói. “Khi tôi quét xong phần thân, các bộ phận được nhập vào các chương trình tạo mô hình 3D Blender hoặc SketchUp, tùy thuộc vào hình dạng của chúng, và pháo sáng được xây dựng thành các mảnh riêng biệt trên thân máy, sau đó được in ra.”

  Đây là cách hoạt động: “Đầu tiên, tôi quét chắn bùn nguyên bản của ô tô, đưa nó vào máy tính và tạo mô hình một tấm chắn bùn kỹ thuật số trên đó,” anh giải thích. “Sau đó, tôi sử dụng tai nghe VR để đi xung quanh xe và xem các bộ phận dưới dạng 3D ảo, vì vậy tôi có thể thực hiện bất kỳ điều chỉnh nghệ thuật nào. Một khi tôi hài lòng với các tập tin kỹ thuật số, tôi sẽ in pháo sáng chắn bùn trên một máy in 3D khổ lớn ”.

  Các tấm chắn bùn được in sẽ được thử độ vừa vặn, sau đó được gửi đến một cửa hàng khác để tạo khuôn từ đó họ có thể sản xuất hàng loạt các bộ phận bằng sợi carbon. Điều này hoàn toàn trái ngược với cách tùy chỉnh chiếc xe trước đây của anh ấy. Mặc dù in 3D đã được sử dụng, quá trình này đòi hỏi rất nhiều thời gian, thử nghiệm, tạo mẫu và thử và sai. "Lợi thế lớn ở đây là pháo sáng chắn bùn được chế tạo kỹ thuật số trên quy mô quét của xe thực tế để chúng tôi biết chúng sẽ vừa vặn và bên trái và bên phải sẽ là những tấm gương phản chiếu chính xác của nhau."

  Bản quét 3D của chắn bùn được dùng làm cơ sở để thiết kế pháo sáng đặt riêng trong Máy xay sinh tố.

  Bên cạnh việc xem xét thời gian thực các bộ phận tùy chỉnh sẽ phù hợp như thế nào, quá trình này cũng giúp giảm đáng kể thời gian sử dụng.

  Ashton nói: “Quét 3D sẽ giảm đáng kể thời gian phát triển các bộ phận mới, đặc biệt là trên các hình dạng cong khó đo lường. “Ngoài ra, tôi có thể tự tin rằng bản in đầu tiên sẽ vừa vặn và sẽ không phải đợi đến năm hoặc sáu bản in kéo dài 8 giờ”.

  “Trước đây, tôi sẽ cần phải điêu khắc pháo sáng bằng bọt hoặc đất sét, ngay trên nóc xe ô tô, và đưa cả xe đến cửa hàng để họ kéo khuôn (hoặc tự làm, điều này rất lộn xộn và liên quan đến nhiều thứ. hóa chất.) Và tôi sẽ phải làm công việc đó hai lần vì bạn không thể phản chiếu một phần trong thế giới thực. "

  Aneesh Joshi, Trưởng nhóm Giải pháp 3D từ Đồ họa Nguồn, nhận thấy tiềm năng lớn hơn cho việc quét 3D trong ngành công nghiệp ô tô. Ông nói: “Có một đại dương các ứng dụng chưa hoàn thành có thể được giải quyết bằng máy quét 3D cầm tay. Ông nói thêm, rất vui khi được trở thành một phần trong giải pháp của Ashton, “Chúng tôi rất biết ơn vì chúng tôi đã có thể trở thành phương tiện cung cấp cho Ruffian Cars một sản phẩm tuyệt vời để sử dụng cho những sáng tạo tuyệt vời của họ”.

  Trong vài tháng qua, Ashton đã tiếp tục làm việc trên chiếc xe hơi, tùy chỉnh mọi thứ từ đèn pha đến dây đai an toàn, chắn bùn và ốp sườn xe.

  Artec Space Spider đã chọn lọc những chi tiết tốt nhất của chiếc móc cài dây an toàn này, cho đến việc dập kim loại.


  Ông mô tả: “Đèn pha sẽ kết hợp các thành phần đèn pha LED mới của Toyota với thân xe Superformance GT40, để hiện đại hóa diện mạo của một chiếc xe đua cổ điển.

  Các góc và đường cong bên trong của hộp đèn pha này đã được ghi lại để có các phép đo chính xác, nếu không thì rất khó để thực hiện.

  Một lợi thế chính khác của việc làm việc với quét 3D là độ gần với thực tế của các mô hình được tạo ra. “Vì bản quét được đưa vào máy tính ở quy mô thế giới thực, tôi có thể lập mô hình các bộ phận mới của mình xung quanh chúng và in chúng mà không gặp bất kỳ vấn đề nào về tỷ lệ, đó là một cải tiến lớn so với những gì tôi đã làm trước đây, đó là đo đạc, xây dựng trên những , và hy vọng chúng đúng, ”Ashton nói.

  Mô hình đèn pha lắp ráp.

  “Nhìn thấy mô hình đã qua xử lý là điều tôi thích nhất! Nó giống như một phép thuật. Nó đã ở trong thế giới thực và bây giờ nó cũng có trong máy tính, và nó trông giống nhau! ”

  Đèn pha chế tạo tùy chỉnh phù hợp như một làn da thứ hai.

  Và tùy chỉnh ô tô không phải là cách duy nhất quét và in 3D đã bổ sung vào công việc và cuộc sống của Ashton. Anh mô tả: “Bạn gái tôi đã mua một chiếc đèn chùm cổ với giá đỡ bóng đèn có hình dạng giống như những ngọn nến, được hoàn thiện bằng sáp nhỏ giọt giả xuống hai bên. “Vấn đề duy nhất là nó chỉ có một giá đỡ bóng đèn và cần tám bóng đèn. Nhưng bây giờ, không cần phải tìm kiếm trên khắp thế giới để tìm kiếm những thứ thay thế hiếm hoi. Tôi đã quét ngăn chứa với Space Spider và in bảy bản! ”

  Với nội thất tùy chỉnh được tạo ra và những chiếc xe sang trọng chuẩn bị ra mắt lớn trong SEMA 2021 - triển lãm thương mại hàng đầu dành cho các nhà sản xuất ô tô ra mắt các sản phẩm mới, sáng tạo - tính năng quét 3D đã là một thay đổi cuộc chơi cho Ashton. “Tôi học thêm được nhiều điều hơn mỗi khi sử dụng chúng, nhưng tôi đã có thể quét các mục mình muốn và đang tiếp tục phát triển toàn diện.”

  Nguồn: artec3d


  Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

  © 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam