Tàn thuốc lá được thêm vào vật liệu xây dựng có thể làm giảm mức sử dụng năng lượng

  Các nhà nghiên cứu cho biết, kết hợp tàn thuốc vào gạch dùng để xây dựng có thể giúp giảm chi phí năng lượng đốt và hỗ trợ xử lý các loại tàn thuốc độc hại thường chứa chất gây ung thư.

  Hơn sáu nghìn tỷ thuốc lá được sản xuất mỗi năm trên toàn cầu, dẫn đến 1,2 triệu tấn chất thải độc hại đổ ra môi trường.

  Các nhà nghiên cứu của Đại học RMIT trước đây đã chỉ ra rằng gạch đất sét nung với 1% hàm lượng tàn thuốc lá tái chế chắc chắn như gạch bình thường và sử dụng ít năng lượng hơn để sản xuất.

  Phân tích của họ cho thấy nếu chỉ 2,5% sản lượng gạch hàng năm trên toàn cầu kết hợp với 1% tàn thuốc, thì điều này sẽ bù đắp cho tổng sản lượng thuốc lá mỗi năm.

  Trưởng nhóm nghiên cứu, Phó giáo sư Abbas Mohajerani cho biết tàn thuốc đã bão hòa với các hóa chất độc hại, trong đó có hơn 60 chất được cho là gây ung thư.

  Mohajerani cho biết: “Đốt tàn vào gạch là một cách đáng tin cậy và thiết thực để giải quyết vấn đề môi trường khủng khiếp này, đồng thời cắt giảm chi phí sản xuất gạch.

  “Chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn tàn thuốc làm ô nhiễm đường phố, sông ngòi và đại dương của chúng ta, và ngăn chúng rửa trôi các chất độc có hại vào môi trường của chúng ta.

  “Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là một thế giới không còn ô nhiễm tàn thuốc: kế hoạch triển khai ngành của chúng tôi vạch ra các bước thiết thực cần thiết để đưa tầm nhìn này thành hiện thực.”

  Họ cũng đã phát triển một kế hoạch về cách có thể thu gom và tái chế tàn thuốc ở quy mô công nghiệp.

  Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Tàn thuốc lá được thêm vào vật liệu xây dựng có thể làm giảm mức sử dụng năng lượng

  Các phương pháp kết hợp khác nhau được nêu ra - sử dụng nguyên hạt, băm nhỏ hoặc trộn trước trong đó các loại bơ đã được kết hợp vào các vật liệu làm gạch khác.

  Nghiên cứu mới cũng trình bày chi tiết các loại vi khuẩn có hại được tìm thấy trên tàn thuốc, phân tích cách các kim loại nặng có thể đào thải từ chúng ra môi trường và kiểm tra giá trị năng lượng của tàn trong quá trình sản xuất gạch.

  Bằng cách phân tích giá trị năng lượng của tàn thuốc, nhóm nghiên cứu tại Trường Kỹ thuật tại RMIT, Australia, cho thấy việc kết hợp 1% hàm lượng tàn thuốc sẽ làm giảm 10% năng lượng cần thiết để nung gạch.

  Mohajerani nói: “Phải mất đến 30 giờ để nung và nung gạch, vì vậy đây là một khoản tiết kiệm tài chính đáng kể.

  Có thể mất nhiều năm để tàn thuốc phân hủy, trong khi các kim loại nặng như asen, crom, niken và cadmium bị mắc kẹt trong bộ lọc sẽ ngấm vào đất và đường nước.

  Tuy nhiên, trong quá trình nung, các kim loại và chất ô nhiễm này bị giữ lại và cố định trong gạch.

  Gạch làm bằng tàn thuốc lá cũng nhẹ hơn và cách nhiệt tốt hơn - đồng nghĩa với việc giảm chi phí sưởi ấm và làm mát trong nhà.

  Khoảng 25 đến 30 tỷ điếu thuốc lá có đầu lọc được hút ở Úc mỗi năm, với khoảng bảy tỷ điếu thuốc được xả rác.

  Mohajerani cũng đã phát triển công nghệ để kết hợp bơ vào bê tông nhựa và cho biết các giải pháp kỹ thuật sẽ cần được hỗ trợ bởi luật nghiêm ngặt hơn và các hình phạt xả rác khắc nghiệt hơn.

  Ông nói: “Chính quyền địa phương cũng sẽ cần cung cấp nhiều thùng chuyên dụng hơn để đựng tàn thuốc, để vừa ngăn chặn tình trạng xả rác bừa bãi, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu gom cho quá trình sản xuất gạch.

  “Ước mơ của tôi là một cơ sở tái chế gạch chuyên dụng ở mọi quốc gia, có thể tái chế rác và giải quyết vấn đề ô nhiễm này một cách tốt đẹp.”

   

  Nguồn: Eandt.theiet

  Data Design Việt Nam

  https://datadesign.vn/


  Tags: data design data design viet nam ddv CAM Software rhinocam rhino cad cam rhinocam price rhinocam for rhino 6 mecsoft rhinocam

  © 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam