Stratasys cải tiến máy in 3D giải phẫu kỹ thuật số để mang lại mô phỏng siêu thực và hiện thực cho các mô hình xương chức năng

  Nhà lãnh đạo ngành in D Stratasys Ltd. (NASDAQ: SSYS) đã cải tiến máy in 3D J750 Digital Anatomy ™ với các tính năng nâng cao của xương không chỉ trông giống thật mà còn thực tế về mặt cơ sinh học, được hỗ trợ bởi nghiên cứu lâm sàng. Việc nâng cấp phần mềm cho phép hệ thống mô phỏng cấu trúc xương xốp, mô sợi và dây chằng để các chuyên gia y tế có thể tạo ra các mô hình hoạt động giống như xương người.

  Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Stratasys Enhances Digital Anatomy 3D Printer to Bring Ultra-Realistic Simulation and Realism to Functional Bone Models

  Máy in 3D Giải phẫu kỹ thuật số của Stratasys cho phép các bác sĩ thực hành việc chèn vít cho các ứng dụng chỉnh hình với hiện thực cơ sinh học tương tự như giải phẫu người. (Ảnh: Business Wire)

  Máy in Giải phẫu Kỹ thuật số lần đầu tiên được giới thiệu cách đây một năm, với trọng tâm ban đầu là bắt chước các mô mềm của tim, chẳng hạn như tim và mạch máu, sử dụng phần mềm và vật liệu Giải phẫu Kỹ thuật số mạnh mẽ như GelMatrix ™ và TissueMatrix ™. Công nghệ này đã giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cải thiện khả năng chuẩn bị phẫu thuật và các nhà sản xuất thiết bị y tế tiến hành thử nghiệm và đào tạo các chuyên gia y tế về các thiết bị mới. Vật liệu BoneMatrix ™ với khả năng phần mềm nâng cao mở rộng những lợi ích đó cho các ứng dụng chỉnh hình.

  Phó Chủ tịch Osnat Philipp, người lãnh đạo nhóm chăm sóc sức khỏe toàn cầu tại Stratasys, cho biết: “Chúng tôi tin rằng sự chuẩn bị tốt hơn sẽ dẫn đến kết quả lâm sàng tốt hơn. “Các đặc tính cơ học của xương rất cơ bản đối với khả năng hỗ trợ vận động của bộ xương, bảo vệ các cơ quan quan trọng của chúng ta và cuối cùng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Có thể tạo ra các mô hình in 3D chính xác về mặt cơ sinh học và duy nhất cho từng bệnh nhân là rất quan trọng đối với sự chuẩn bị đó. ”

  Mặc dù có nhu cầu cao đối với các mô hình xương, các tùy chọn mô hình truyền thống có những thiếu sót nghiêm trọng. Theo truyền thống, ngành y tế sử dụng xương người từ các tử thi, hoặc các giải pháp in 3D kế thừa, tất cả đều được chứng minh là không đủ. Xương người rất đắt, khó lấy và khó có được với các đặc điểm bệnh lý chính xác cần thiết, chẳng hạn như có khối u hoặc phản ánh các độ tuổi khác nhau. Các mô hình xương được sản xuất bán sẵn cũng không có những đặc điểm dành riêng cho bệnh nhân và các giải pháp in 3D truyền thống khác là phi thực tế về mặt cơ học sinh học. Ngược lại, cho dù lắp vít hay khoan hay cưa xương, các chuyên gia y tế có thể mong đợi phản hồi xúc giác từ các mô hình Giải phẫu kỹ thuật số rất thực tế và mỗi mô hình có thể được tạo ra từ quá trình quét bệnh nhân thực tế.

  Giám đốc y tế tại một bệnh viện dành cho trẻ em ở Florida cho biết các mô hình xương sọ và xương sống được in 3D cho hội thảo đào tạo bác sĩ cho phép các bác sĩ thực hành cắt và khoan xương. Trọng tâm của cô là sử dụng mô phỏng hiện đại để chuyển đổi việc đào tạo và giáo dục trẻ em. Cô nói: “Các cơ hội dường như là vô tận đối với tôi vì các bác sĩ có thể‘ phẫu thuật trước khi họ phẫu thuật ’. "Nó sẽ giảm thời gian phẫu thuật, nó sẽ giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, đồng thời giúp chúng tôi giảm thời gian gây mê, điều này tốt hơn cho sự phát triển của não."

  Mặc dù bản thân máy in 3D là công nghệ tiên tiến, nhưng chính phần mềm Giải phẫu kỹ thuật số đã khai thác sức mạnh của nó. Hơn 100 cài đặt trước tinh vi đã được phát triển và tinh chỉnh qua nhiều năm thử nghiệm của chuyên gia, hợp tác với các trung tâm y tế hàn lâm và bệnh viện hàng đầu trên thế giới. Ví dụ, đĩa đệm có thể in bình thường hoặc thoái hóa. Các khớp giữa các đốt sống có thể được in ở các mức độ cứng khác nhau. Cấu trúc đặc hơn của xương sọ được phân biệt với các xương nói chung. Xương dài có thể được in với số lượng tủy khác nhau. Các kết hợp vật liệu khác nhau được sản xuất ở cấp độ voxel 3D để đảm bảo các đặc tính cơ sinh học phù hợp.

  Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Cơ học tính toán và Cơ sinh học thực nghiệm tại Đại học Tel Aviv đã tiến hành đánh giá lâm sàng về đặc điểm của các mô hình xương được in 3D trên hệ thống Giải phẫu kỹ thuật số, đặc biệt tập trung vào cách chúng tái tạo chính xác lực kéo vít và mô-men xoắn bằng cách sử dụng vỏ não và vít hủy. Nghiên cứu năm 2020 kết luận rằng lực kéo vít chỉnh hình trong các mô hình in 3D có phản ứng xúc giác tương tự với xương tử thi của con người.

  Một nghiên cứu thứ cấp được thực hiện trong năm nay bởi các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu của Viện Công nghệ Technion ở Israel đã chứng minh độ chính xác cơ học của mô hình xương sống in 3D so với gai tử thi. Nghiên cứu có thể chứng minh rằng các mô hình in 3D của đốt sống thắt lưng thể hiện chính xác phạm vi chuyển động so với các tài liệu đã xuất bản về gai ở người.

  Nguồn: oaoa


  Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

  © 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam