Người đàn ông có thể thở trở lại nhờ sử dụng công nghệ in 3D và một bác sĩ phẫu thuật giỏi

  Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Dr. Gal Levy, a thoracic and cardiac surgeon at UTMB Galveston, used a 3D-printed ribcage to practice a surgery on a real ribcage Wednesday, March 4, 2020, in Houston.

  Mỗi khi Donald Putzia thở gấp gáp, thành ngực bên trái của anh lại chùng xuống dưới sức nặng của hành động, khiến anh đau đớn tột độ.

  Người đàn ông 62 tuổi không thể nói lâu hơn một câu. Và thậm chí sau đó, anh ta sẽ ho, khiến anh ta phải trải qua một cuộc chiến đau đớn khác để thở.

  Putzia đã không thể thở đúng hơn một năm sau cuộc phẫu thuật tim phổi. Mặc dù cuộc phẫu thuật đó đã cứu được mạng sống của anh ấy, nhưng nó đã phá hủy cơ cấu thành ngực của anh ấy vì xương ức của anh ấy không lành lại một cách chính xác.

  “Tôi đã rất đau đớn. Tôi không thể làm (phục hồi tim sau phẫu thuật), ”Putzia nói. “Phần lớn thời gian tôi phải đi bộ bằng khung tập đi. Tôi hầu như không thể di chuyển. ”


  Anh ta quay trở lại bác sĩ phẫu thuật tim ban đầu để sửa chữa, nhưng cuộc phẫu thuật thứ hai không giúp ích được gì. Anh ta được yêu cầu tìm kiếm sự chăm sóc của một chuyên gia quản lý cơn đau.

  Trên HoustonChronicle.com: Các nhà tù ở Texas bắt đầu chương trình in răng giả 3D

  Thay vào đó, vợ anh Darla đã lên mạng và tìm kiếm "tái tạo thành ngực" và tìm thấy Tiến sĩ Gal Levy, một bác sĩ phẫu thuật tim và lồng ngực tại Đại học Texas-Medical Branch.

  Bằng cách lần đầu tiên thực hành trên một bản sao 3D giống hệt, Levy đã tái tạo lại ngực của Putzia bằng cách chỉnh sửa ba xương sườn với sự trợ giúp của bác sĩ thẩm mỹ trong lần phẫu thuật thứ ba. Levy đã sử dụng chụp CT 3D để lập kế hoạch phẫu thuật trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên cô sử dụng khung sườn in 3D để đặt trước các tấm phẫu thuật vài ngày trước khi bệnh nhân vào phòng phẫu thuật.

  Nó tiết kiệm thời gian, tạo nên sự khác biệt trong quá trình phẫu thuật và hồi phục cuối cùng của anh ấy.

  “Cơ học thành ngực thực sự quan trọng đối với việc thở và ho hàng ngày. Cách thức hoạt động của thành ngực là nó phải làm việc cùng nhau để mở ra, tạo ra một áp lực âm để ngực nở ra và đóng lại, ”Levy nói. "Phần bên trái của anh ấy bị sụp xuống, vì vậy mỗi khi anh ấy cố gắng lấy hơi, phổi này lại bị nén lại."

  Levy đã kiểm tra ngực của Putzia bằng cách sử dụng chụp CT 3D, cho phép cô xem mức độ nghiêm trọng của bộ ngực không ổn định của anh ta. Cô ấy đã gửi những bản quét đó cho một nhà cung cấp bên thứ ba để in bản sao mặt trước của khung xương sườn của Putzia, mà cô ấy đã sử dụng để tạo hình các tấm - cô ấy mất hai tiếng rưỡi.

  “Các tấm này thẳng, vì vậy bạn phải tự tay uốn cong chúng xung quanh để tạo thành các đường viền. Chúng tôi đã thực sự có thể dành thời gian để xây dựng nó, ”cô nói.


  Theo Market Research Future, các thiết bị y tế in 3D thường được sử dụng bởi các bác sĩ phẫu thuật trước khi làm thủ thuật để giảm thiểu sai sót. Công nghệ này xuất hiện từ những năm 1990 nhưng hiện đang được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện trên cả nước.

  Tiến sĩ Terry Clyburn, tổng chuyên gia khớp về chỉnh hình và y học thể thao tại Houston Methodist, nhớ lại những ngày đầu của công nghệ y tế in 3D.

  Phải mất nhiều năm để công nghệ 3D được đồng bộ hóa phù hợp để thực hiện loại phẫu thuật mà Levy đã thực hiện, Clyburn, người sử dụng mô cấy ghép đầu gối và hông in 3D cho bệnh nhân của mình cho biết. Phải mất 10 năm Clyburn mới bắt đầu thay thế đầu gối bằng một bản sao in 3D và anh ấy nói rằng anh ấy đã làm hàng trăm lần kể từ đó. Gần đây hơn, anh ấy đã sử dụng bản sao hông 3D để hỗ trợ phẫu thuật thay khớp háng.

  Trên HoustonChronicle.com: Các nhà khoa học Đại học Rice tìm cách in 3-D mô sống

  Ông nói: “Sự khác biệt bây giờ là chụp CT cực kỳ chính xác, vì vậy các bộ phận cấy ghép hoàn hảo đến từng micromet.

  Clyburn cho biết, sử dụng thiết bị cấy ghép tùy chỉnh được in 3D thực ra không đắt hơn nhiều so với kỹ thuật truyền thống là sử dụng "thiết bị cấy ghép bán sẵn", vì không có hàng tồn kho.

  Vì chúng dành riêng cho bệnh nhân, nên chỉ có một mô hình được tạo ra. Không có nhà kho để lưu trữ các mô cấy chưa sử dụng và không cần hướng dẫn sản xuất trước. Ông nói thêm, mỗi bộ phận cấy ghép đều được FDA chấp thuận.

  Nó được sản xuất chính xác cho bệnh nhân - “Amazon cho đầu gối và hông,” ông nói.

  Tiến sĩ Levy ở Galveston đã không thay thế khung xương sườn của bệnh nhân bằng một khung mới, nhưng cô ấy đã sử dụng một bản sao in 3D để tạo khuôn các tấm theo những đường gờ và đường nét cụ thể của anh ấy trước khi cuộc phẫu thuật bắt đầu.

  Thay vì mở hoàn toàn khoang ngực của anh ấy, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã tiến hành mổ xẻ nhỏ và nâng cơ lên ​​trên khung xương sườn. Điều này giúp Levy có không gian để tìm những chiếc đinh vít bị rơi ra từ những cuộc phẫu thuật trước, đặt những chiếc đĩa đã được tạo khuôn sẵn lên xương sườn, lắp những chiếc đinh vít mới và khâu lại anh ta.

  Nó cắt giảm một nửa thời gian phẫu thuật, khiến Putzia bị gây mê trong ba giờ. Levy cho biết nỗ lực tiết kiệm thời gian này dẫn đến thời gian phục hồi nhanh hơn.

  Trên HoustonChronicle.com: Rác thải nhựa tạo cơ hội cho startup tái: 3D xây dựng doanh nghiệp, giúp cứu thế giới

  Cô nói: “In 3D không phải là mới, nhưng cách chúng tôi kết hợp nó vào cuộc phẫu thuật hàng ngày của mình là học cách nắm bắt công nghệ mà chúng tôi có. "Các bác sĩ phẫu thuật làm việc nhiều với xương đã học cách sử dụng công nghệ này để giúp xây dựng lại."

  Putzia cho biết anh đã không còn cảm giác đau đớn kể từ cuộc phẫu thuật vào tháng 10. Anh ấy cảm thấy biết ơn Levy đã nhận trường hợp của anh ấy khi các bác sĩ khác nói rằng anh ấy không còn lựa chọn phẫu thuật.

  Putzia nói. “Tôi bị ho kể từ khi tôi phẫu thuật tim hở, và cô ấy đã khỏi ho. Cơn đau ở các cơ - nó chỉ giảm ngay tức thì. ”

  Nguồn: houstonchronicle


  Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

  © 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam