Ngành Phẫu Thuật sẽ được hưởng lợi gì từ máy in 3D

  Cách truyền thống để cư dân phẫu thuật học hỏi và cải thiện trong các thủ thuật là sử dụng xác chết (xác người) đã được hiến tặng cho khoa học và thực hiện đào tạo phẫu thuật thực tế trên chúng. Tuy nhiên, việc quá phụ thuộc vào tử thi là một gánh nặng cho đào tạo phẫu thuật do nguồn cung thiếu hụt và không phải ai cũng sẵn sàng hiến tặng cơ thể của họ cho y học.

  Tại Phòng khám Mayo ở Florida, một người dân đã suy nghĩ thấu đáo và đưa ra giải pháp giáo dục thế hệ bác sĩ phẫu thuật tiếp theo mà không cần phụ thuộc vào tử thi. Giải pháp đó là in 3D.

  In 3D trong y học: Đào tạo phẫu thuật
  Ý tưởng sử dụng mô hình in 3D trong đào tạo phẫu thuật là đứa con tinh thần của William Clifton, một bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thần kinh. Sử dụng Ultimaker S5, Clifton bắt đầu xây dựng và in 3D các mô hình đào tạo phẫu thuật trong thời gian rảnh rỗi tối thiểu ở nhà.

  Các chuyên gia khác tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh của Phòng khám Mayo đã sớm bắt đầu với ý tưởng của Clifton. Hiện tại có một phòng thí nghiệm khoa học vật liệu chuyên dụng tại bộ với hai Ultimakers và một Raise3D.

  Theo Clifton, các mô hình in 3D có đặc tính cơ sinh học giống như gai và hộp sọ của con người. Các bác sĩ phẫu thuật nội trú có thể thao tác với các mô hình này và xem cấu trúc ở đâu và chúng liên quan với nhau như thế nào.

  Từ chụp CT đến mô hình 3D chính xác về mặt giải phẫu
  Các mô hình dành riêng cho bệnh nhân được tạo bằng cách sử dụng thông tin quét CT và chuyển đổi nó thành tệp có thể in được. Dựa trên thông tin không gian, Phòng khám Mayo có thể lập trình máy in để tạo ra các mô hình dành riêng cho bệnh nhân, chẳng hạn như đốt sống chính xác về mặt giải phẫu.

  Các bác sĩ phẫu thuật nội trú có thể thực hành các thủ thuật khác nhau, chẳng hạn như đốt điện, trên các mô hình giải phẫu chính xác này. Điểm mạnh của in 3D là nó cho phép bạn in mô hình nhiều lần, mang lại cho người dân nhiều cơ hội thực hành các quy trình phẫu thuật hơn so với việc sử dụng tử thi, điều này chỉ giúp bạn có một lần chụp chính xác.

  Data Design Việt Nam 

  Nguồn: 3D Printing

  http://datadesign.vn

   


  Tags: data design Viet Nam data design ddv máy in 3d in 3d ngành phẫu thuật

  © 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam