Làm thế nào các mô hình giải phẫu được quét 3D có lợi cho sinh viên sinh học

  Nhiệm vụ quét 3D để tạo mô hình giải phẫu là một quá trình có thể mất nhiều lần thử mới đúng, nhưng nó hiện đang được sử dụng để giúp sinh viên sinh học của City College học trực tuyến.

  Các lớp Sinh học 430 và 431 đang được hưởng lợi từ các bản quét 3D mô hình giải phẫu vật lý do Indigo Perez, sinh viên Cao đẳng Thành phố, cũng là nhân viên của MakerSpace, thực hiện. Makerspace là một không gian làm việc hợp tác nằm tại City College và có một loạt các thiết bị cho trí óc sáng tạo.

  Perez nói: “[Khoa sinh học] muốn tìm một cách để sinh viên vẫn có thể trải nghiệm những mô hình này để học tập, nhưng trực tuyến. “Chúng tôi quyết định quét 3D chúng và đăng chúng lên một trang web để sinh viên có thể xem chúng”.

  Các mô hình vật lý của cánh tay, não, tai trong và hơn thế nữa thường được đưa qua các lớp sinh học trước khi khuôn viên trường đóng cửa, nhưng các bản quét 3D của Perez có thể đưa các mô hình đó vào nhà của sinh viên trong những học kỳ học xa này.

  Perez (người sử dụng đại từ họ / họ) quét các mô hình vào máy tính của họ, sau đó sử dụng các chương trình để làm sạch và kết hợp các hình ảnh của bản quét. Perez sau đó chỉnh sửa và tô màu các bức ảnh trong khi khôi phục lại các chi tiết bị mất trong quá trình quét.

  Chris Sullivan, người khởi xướng dự án, đã là giáo sư sinh học tại City College được ba năm. Anh ấy bắt đầu quan tâm đến việc quét mô hình 3D ngay cả trước khi trường đại học chuyển sang đào tạo từ xa vào tháng 3.

  “Đó là một cuộc đấu tranh khá lớn, như bạn có thể tưởng tượng, nhưng tôi nghĩ chúng tôi đang làm khá tốt,” Sullivan nói, đồng thời cho biết thêm rằng việc học xa không phải là môi trường lý tưởng khi dạy sinh học.

  Để hỗ trợ quá trình đó, Perez đã thực hiện các bản quét 3D của một cánh tay, phần nghịch đảo của một cánh tay, não, tai trong, thận, tuyến tụy và lá lách cho Sinh học 430 và 431. Các bản quét mô tả các hoạt động bên trong của giải phẫu người và sử dụng mảng màu để phân biệt xương với mạch máu và hơn thế nữa.

  “Ở Makerspace, một trong những máy có sẵn để sử dụng là máy quét 3D. Tôi đã mượn máy quét 3D đó trong thời gian [khóa máy] và tôi có thể sử dụng máy quét đó để quét các bộ phận cơ thể bằng nhựa này, ”Perez nói.

  Trong khi quét các mô hình giải phẫu vật lý thường được sử dụng trong lớp, hình ảnh của bộ phận cơ thể được tải từ từ vào máy tính mà máy quét được kết nối.

  Perez cho biết: “Bản thân máy quét có một vòng năm đèn LED nhấp nháy và camera, và nó có kích thước bằng một chiếc bàn là, loại mà bạn ủi quần áo của mình”. “Bạn giữ nó và đi vòng quanh mô hình [vật lý], trong khi hướng [máy quét] vào mô hình. Bạn phải di chuyển thực sự, thực sự ổn định. Mô hình từ từ xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn ”.

  Mỗi mô hình cần một đến hai lần quét, nhưng theo Perez, có thể cần tới 10 lần quét tùy thuộc vào độ phức tạp của mô hình.

  Perez nói rằng máy quét gặp khó khăn trong việc chụp các màu sắc hoặc kết cấu nhất định. Nhưng những thách thức đó đã giúp họ hiểu rõ hơn về máy quét 3D.

  Perez nói: “Không phải ở đâu bạn gặp vấn đề mà là do máy quét gặp vấn đề. “Giống như nếu bạn cố gắng quét một người, tóc của họ, nếu không phải là tóc vàng, nó sẽ không quét. Nó không đăng ký màu tối. Khi bạn nhìn vào mắt [của một người], đồng tử trong mắt luôn bị lộn xộn vì nó có màu đen. Vì vậy, nó gặp khó khăn khi đăng ký một số kết cấu hoặc màu sắc nhất định ”.


  Quét mô hình tuyến tụy và lách với bản chỉnh sửa hoàn chỉnh (Indigo Perez / https: //www.instagram.com/indigoperez)

  Các bản quét đã được chứng minh là hữu ích trong môi trường trực tuyến. “Thực sự có ý nghĩa hơn khi có một trải nghiệm phòng thí nghiệm mở, nhưng từ [nhà của sinh viên],” Sullivan nói.

  Quá trình quét các mô hình bắt đầu trước khi khuôn viên trường đóng cửa do COVID-19. Sullivan cho biết anh đã quan tâm đến dự án này từ trước đại dịch, nhận ra rằng đôi khi sinh viên có thể khó đến được trường.

  “Về cơ bản, chúng tôi có những mô hình này [chúng tôi sử dụng trong lớp học] và tôi luôn quan tâm đến cách làm việc với các mô hình ở nhà,” Sullivan nói.

  Sullivan đã nộp đơn xin tài trợ từ Văn phòng Từ thiện để tài trợ cho dự án quét 3D, sau đó liên hệ với Tom Cappelletti, giám đốc dự án tại Makerspace, sau khi nhận được khoản tài trợ.

  Sullivan nói: “Tôi đây, một giáo sư sinh học mới, và tôi vừa bắt đầu gửi email cho mọi người với nội dung“ Này, các bạn có thể làm được không? ”. Cappelletti đáp lại, giúp Sullivan lập kế hoạch cho dự án và gửi Sullivan đến Perez.

  “Tôi đã thực hiện một số thao tác quét 3D khi làm việc tại Makerspace. Vì vậy, tôi đã thực hiện thử nghiệm cá nhân với nó, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thực sự sử dụng nó cho một thứ không dành cho tôi, ”Perez nói.

  Làm việc tại Makerspace đòi hỏi Perez phải học càng nhiều về máy móc càng tốt để dạy sinh viên cách sử dụng chúng.

  Perez nói: “Tôi là một [nghệ sĩ] đa phương tiện theo nghĩa là tôi làm mô hình 3D, nhiếp ảnh, minh họa và thiết kế đồ họa. “Tôi có mặt ở khắp mọi nơi. Jack-of-all-trades sẽ là một mô tả tốt hơn. ”

  Sau khi Perez quét các mô hình vật lý, họ tải các bản quét lên trang web của Sketchfab. Các chạm hoàn thiện sau đó được thực hiện để quét.

  “Tôi hy vọng rằng một khi mọi thứ trở lại bình thường, tôi có thể làm việc nhiều hơn trong dự án và quét nhiều bộ phận cơ thể hơn,” Perez nói.

  Perez chỉ thực hiện bốn lần quét cho đến nay, nhưng họ hy vọng sẽ tiếp tục công việc của mình trong dự án.

  Theo Sullivan, các lớp sinh học sẽ được hưởng lợi từ việc quét 3D, ngay cả khi các lớp học tiếp tục trong khuôn viên trường. Ông nói rằng khoa có kế hoạch đánh giá giảng viên để xem liệu bản quét 3D có mang lại lợi ích cho cả sinh viên và giảng viên hay không.

  “Tôi chỉ hy vọng rằng mọi thứ sẽ quay trở lại một chút và [bộ phận sinh học] có thể tiếp tục dự án bởi vì đó thực sự là một dự án thú vị,” Perez nói.

  Nguồn: saccityexpress


  Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

  © 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam