In 3D sẽ định hình lại ngành công nghiệp dầu khí như thế nào

  Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-

  Với nhiều công nghệ mới được đưa vào ngành công nghiệp dầu khí đang bị ảnh hưởng vào năm 2020, in 3D là mốt mới nhất để đạt được sức hút trong không gian. Sản xuất phụ gia cực kỳ hữu ích trong đại dịch Covid-19, cung cấp PPE quan trọng cho công nhân tuyến đầu trên toàn cầu. Nhưng hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển cũng đang được sử dụng theo những cách sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng.

  Đầu năm nay, chúng tôi đã chứng kiến ​​một số công ty dựa vào in 3D để cung cấp các bộ phận khó mua do các hạn chế về đại dịch toàn cầu và sự chậm trễ trong giao hàng. Điều này làm mất đi sự phụ thuộc vào các công ty bên thứ ba cũng như nhu cầu vận chuyển các bộ phận từ các quốc gia khác. Hơn nữa, càng có nhiều bộ phận có thể được sản xuất nội bộ, thì quy trình kiểm kê của công ty càng tốt.

  Để sản xuất phụ gia một cách hiệu quả, các công ty phải tạo ra một kho kỹ thuật số. Ý tưởng là tạo cơ sở dữ liệu về tất cả các bộ phận cần thiết, thiết kế của chúng và cách chúng có thể được tạo ra bằng máy in 3D. Điều này giúp các công ty chuẩn bị cho bất kỳ phụ tùng thay thế nào mà họ có thể bất ngờ cần.

  Mặc dù in 3D tiếp tục là một quá trình tốn kém, đặc biệt là khi được sử dụng cho các bộ phận cơ bản như đường ống, đai ốc và bu lông, nhưng điều này thật tuyệt vời khi bạn đang ở trong tình trạng ràng buộc và các bộ phận không thể chạm tay vào.

  Theo các báo cáo gần đây, đến năm 2025, In 3D trong lĩnh vực dầu khí sẽ đạt giá trị 32 tỷ USD. Mặc dù in 3D hiện chỉ chiếm 0,1% thị trường sản xuất toàn cầu, nhưng việc áp dụng công nghệ ngày càng tăng cho thấy nó có thể trị giá tới 60 tỷ USD vào năm 2030.

  In 3D đã được áp dụng trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ. Giờ đây, lĩnh vực năng lượng đang tìm đến máy in 3D cho các quy trình sản xuất, để cung cấp các thành phần quan trọng ngay từ đầu.

  Một công ty đang coi trọng việc in 3D là Baker Hughes. Vào tháng 11, Baker Hughes hợp tác với Würth Industry North America (WINA) để cung cấp dịch vụ thiết kế, kiểm kê kỹ thuật số và in 3D tùy chỉnh để mở rộng sang các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Ý tưởng là cung cấp các chất phụ gia cho các ngành dầu khí, năng lượng tái tạo, sản xuất điện, hàng hải, ô tô và hàng không vũ trụ.

  Baker Hughes mang đến dịch vụ kiểm kê kỹ thuật số của mình, trong khi WINA cung cấp dịch vụ sản xuất phụ gia và danh mục toàn cầu gồm 80.000 khách hàng. Các bộ phận được sản xuất sẽ được lưu trữ trong các trung tâm gần các địa điểm sản xuất dầu và khí đốt, giúp dễ dàng lấy được khi cần thiết.

  Scott Parent, Giám đốc công nghệ phụ trách các giải pháp kỹ thuật số tại Baker Hughes giải thích, “Hơn bao giờ hết, các công ty công nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp sản xuất sáng tạo để giảm thời gian dẫn và loại bỏ hàng tồn kho vật lý, đồng thời giảm lượng khí thải carbon của các hoạt động và chúng tôi tin rằng sản xuất phụ gia đóng một vai trò quan trọng,".

  Shell cũng là người sớm áp dụng in 3D để sản xuất các bộ phận. Shell bắt đầu sử dụng công nghệ này để chế tạo các bộ phận độc đáo trong mọi lĩnh vực sản xuất của mình.

  Bằng cách xây dựng các thành phần thông qua các lớp dựa trên thiết kế máy học, máy in 3D có thể tạo hình các bộ phận thường yêu cầu cắt từ các vật liệu lớn hơn. Cũng như là một quy trình được sắp xếp hợp lý hơn, nó giúp giảm đáng kể sự lãng phí vật liệu cần thiết để cắt bỏ các thành phần cơ bản. Bột kim loại không sử dụng trong quá trình in có thể được lọc và tái sử dụng, tiết kiệm vật liệu và tiền bạc, đặc biệt khi sử dụng bột kim loại hợp kim cao đắt tiền.

  Quy trình đổi mới cũng có thể tiết kiệm thời gian, với việc các máy in hoàn thành quy trình sản xuất trong vài giờ thay vì vài tuần. Ngoài ra, sau khi hoàn thành, các bộ phận sẽ được giao ngay tại chỗ, không cần đợi vận chuyển. Công nghệ này thậm chí có thể được sử dụng trong các cơ sở ngoài khơi, tiết kiệm hàng tuần hoặc hàng tháng chờ đợi một bộ phận được chuyển đến một khu vực khó tiếp cận. Nó cũng sẽ giảm nhu cầu lưu trữ quá nhiều bộ phận, sử dụng kho kỹ thuật số và bộ nhớ máy để tạo ra các bộ phận mới khi cần thiết.

  Baker Hughes và Shell không phải là những công ty duy nhất để mắt đến lĩnh vực này, BP đã liệt kê in 3D là một trong sáu công nghệ sẽ tác động nhiều nhất đến lĩnh vực dầu khí trong những năm tới, cùng với trí tuệ nhân tạo, blockchain, xe tự hành và các nguồn năng lượng thay thế . Quy trình sản xuất mới đặc biệt hấp dẫn đối với các công ty muốn giảm lượng khí thải carbon của họ và chuyển sự phụ thuộc vào các quy trình nội bộ.

  Vào năm 2020, in 3D đã giúp giảm bớt một số rào cản mà ngành năng lượng phải đối mặt. Trong thập kỷ tới, chúng ta có thể sẽ thấy các công ty khai thác công nghệ này cho các giải pháp sáng tạo để sản xuất cả trong và ngoài nước.

  Nguồn: oilprice


  Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

  © 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam