In 3D Phụ kiện máy ảnh của riêng bạn

  Tôi là một chàng trai tiện ích. Tôi luôn đánh giá cao bất cứ điều gì có thể làm cho cuộc sống của tôi dễ dàng hơn, an toàn hơn hoặc thú vị hơn. Khi tôi mua máy in 3D Kywoo3D Tycoon gần đây, tôi nghĩ đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để làm cho cuộc sống nhiếp ảnh của tôi dễ dàng hơn.

  Một hạn chế của việc sử dụng đầu gimbal ba chân là bạn cần phải sử dụng thanh ray cho các ống kính không có chân ống kính. Tôi giữ hai chiếc trong túi máy ảnh của mình, nhưng thỉnh thoảng tôi không muốn mang theo túi trong những chuyến đi chơi ngắn ngày.

  Khi không mang theo túi, tôi phải đảm bảo mang theo pin dự phòng, thanh ray, chân máy và máy ảnh. Mang theo thanh ray và pin bên mình có nghĩa là tôi sẽ phải xử lý những thứ trong túi của mình. Những món đồ lớn trong túi có xu hướng rơi ra ngoài dễ dàng hơn khi bạn ngồi xổm hoặc ngồi.

  Trong một thời gian dài, tôi đã muốn có hoặc làm một giá đỡ cho thanh ray nút của mình và tôi đã tìm kiếm rất nhiều và thấp cho một chiếc kẹp 37mm thương mại để đáp ứng nhu cầu của tôi về giá treo thanh ray, nhưng tôi không thể tìm thấy bất cứ thứ gì. gần với những gì tôi muốn.


  Thiết lập chân máy Feisol CT-3372 hiện tại của tôi với đế cân bằng Manfrotto 438.

  Nodal Rail Mount
  Vì vậy, tôi đã thiết kế một giá đỡ giữ thanh ray nút của tôi và gắn vào chân tripod của tôi. Tôi đã học cả CAD và in 3D khi tôi xem qua các phiên bản khác nhau của khung. Tôi khá ngạc nhiên rằng tôi đã có được đường kính vừa phải trong lần thử thứ hai và lần thử đầu tiên của tôi với một chiếc snap-fit ​​đã hoạt động hoàn hảo. Ngay cả con trai tôi, một kỹ sư nhựa, cũng rất ấn tượng.

  Mỗi dấu ngoặc có một nub ở bên trong cung cấp một chút lưu giữ. Nếu tôi định đi bộ đường dài hơn, tôi cũng có thể vặn vít hoặc núm 1 / 4-20 vào thanh ray để cố định hoàn toàn.

  Tôi đã làm cho phần hình chữ u của giá đỡ trở thành "phổ thông" cho chân tripod 37mm này, điều này rất hữu ích khi thiết kế giá đỡ pin.


  Giá đỡ đường ray nút 200mm


  Bản vẽ CAD đường ray nút 200mm

  Giá đỡ pin
  Tôi hiếm khi cần đến viên pin thứ hai, nhưng tôi luôn quên mang theo viên pin bên mình. Tiếp theo trong danh sách là làm một giá đỡ pin để tôi luôn có pin với chân máy của mình.

  Sử dụng cùng một giá đỡ và ổ cắm hình chữ u, tôi đã thiết kế giá đỡ pin với một cái nub tiếp xúc với lỗ hình vuông nhỏ trên pin Canon LP-E6 để giữ an toàn. Tôi đã xem qua hai thiết kế cho người giữ này. Thiết kế đầu tiên có một khe ở phía trước, nhưng nó không đủ rộng cho ngón tay của tôi. Thiết kế này có một đáy mở để tôi có thể đẩy pin lên và ra.

  Tôi cũng đã thực hiện một lỗ để lưu trữ cờ lê lục giác cho chân tripod của mình. Tôi có kế hoạch làm một cái có nắp đậy để ngăn nước, nhưng tôi không thường xuyên bắn trong mưa, vì vậy điều đó sẽ không thành vấn đề bây giờ.


  Giá đỡ pin Canon LP-E6


  Bản vẽ CAD khung pin Canon LP-E6

  Nắp Gimbal
  Trước đây, tôi đã sửa đổi gimbal của mình để sử dụng một bu lông không gỉ 3/8 "cho kết nối của nó với chân máy thay vì một cái nhỏ đi kèm với nó. Khi làm như vậy, tôi phải tháo nắp và sau đó nhận ra rằng tôi không thể tái Cài đặt nó do kích thước lớn hơn của đai ốc. Không hài lòng với một cái đầu chân máy xấu xí, tôi đã thiết kế và in 3D một chiếc nắp mới cho nó.

  Dung sai chặt chẽ cho đường kính bên trong của gimbal tỏ ra là một thách thức nhỏ. Khi nói đến in 3D, bạn phải xác định độ chính xác kích thước của máy in và thiết kế phù hợp. Ví dụ: bạn có thể thiết kế thứ gì đó rộng 30mm, nhưng nó lại in ra rộng 30,2mm.

  Kết luận cuối cùng về In 3D
  Tôi đã in nhiều thứ cho văn phòng của mình và tôi có một số ý tưởng khác về những thứ mà tôi muốn in. Tôi đã thiết kế một loa che nắng cho chiếc Canon 100-400mm của mình, nhưng tôi vẫn còn một số việc phải làm với thiết kế đó. Đó là một kiểu "Tôi tự hỏi liệu tôi có thể làm được không" hơn là một điều cần thiết.

  Tôi đã in dấu ngoặc để gắn Mac Mini của mình dưới bàn làm việc và một cánh tay để giữ micrô và webcam cho PC chính của tôi. Màn hình 40 inch của tôi khó có được góc máy ảnh tốt cho các cuộc họp video hàng ngày của tôi. Tôi cũng đã in một vài giá đỡ để gắn những thứ như đầu đọc thẻ và cổng USB vào cạnh giá máy tính của mình.


  Tay mic và webcam máy tính

  Bạn có thể tìm thấy nhiều mặt hàng trực tuyến để in nếu bạn không muốn tự thiết kế. Phần thú vị là bạn có thể in những thứ không có sẵn trên thị trường. Có bao đựng pin, bao đựng thẻ, giá ba chân mini, loa che nắng, hầu hết mọi thứ bạn có thể tưởng tượng.

  Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc máy in 3D, hãy lưu ý rằng nó chắc chắn là thứ dành cho những người có sở thích. Có nhiều thứ hơn là chỉ tải xuống một thiết kế và nhấn nút in. Có một đường cong học tập dốc để làm cho máy in của bạn hoạt động bình thường. Có rất nhiều thiết lập máy và tìm ra các cài đặt chính xác cho dây tóc của bạn, nhưng một khi bạn tìm ra, đó là một vụ nổ.

  Tôi đã sử dụng Tinkercad cho tất cả các thiết kế này, vì nó nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng dựa trên trình duyệt. Tinkercad nghe có vẻ sến sẩm, thoạt nhìn thì có vẻ khá đơn giản, nhưng càng tìm hiểu về nó, nó càng trở nên mạnh mẽ hơn. Rõ ràng, đối với các thiết kế phức tạp hơn, bạn sẽ muốn sử dụng phần mềm CAD tiên tiến hơn. Tôi cũng đang học Fusion360, một ứng dụng CAD tham số và một đường cong học tập phức tạp hơn.

  Kết luận
  Cho dù bạn đang tạo mẫu cho ý tưởng hàng triệu đô la tiếp theo của mình, chế tạo các bộ phận thay thế hay chỉ đơn giản là tạo ra thứ gì đó mà bạn không thể mua, bạn có thể muốn xem xét in 3D. Đó là một sở thích thú vị cũng có thể gắn liền với nhiếp ảnh của bạn, cho dù bạn chụp như một người có sở thích chụp ảnh chuyên nghiệp hay chuyên nghiệp.

  Nguồn: fstoppers


  Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

  © 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam