In 3D giúp điện thoại thông minh phát hiện người bệnh thiếu máu

  Ngày nay rất ít thứ phổ biến như điện thoại thông minh. Chúng không chỉ là máy ảnh, bản đồ, nhân viên hướng dẫn cá nhân và đèn pin bỏ túi của chúng tôi, mà giờ đây chúng còn được gọi là thiết bị chăm sóc tại điểm (POC) cao hơn. Các thiết bị POC giúp phát hiện tình trạng sức khỏe mà không cần đào tạo y tế hoặc thiết bị chuyên dụng, cung cấp giải pháp cần thiết cho các vùng sâu vùng xa thiếu giao thông đáng tin cậy. Để tiếp tục phát hiện và phòng ngừa sớm nguyên nhân, Tiến sĩ Mei He và nghiên cứu sinh Kimberly Plevniak của Đại học bang Kansas, Olathe đã bắt đầu phát triển một chiếc điện thoại thông minh POC để phát hiện thiếu máu với sự trợ giúp của in 3D.

  Yếu tố quan trọng của việc giới thiệu các thiết bị POC mới phụ thuộc vào việc sử dụng vi lỏng, hay còn được gọi là thao tác chất lỏng quy mô nhỏ (thường là dưới milimét). Thật không may, việc tạo mẫu và phát triển các thiết bị POC đủ phức tạp để tích hợp microfluidics thường đòi hỏi các phương tiện, công nghệ và cơ sở hạ tầng chuyên biệt. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của in 3D, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Kansas đã khéo léo thiết kế một con chip nhựa trong suốt để phát hiện bệnh thiếu máu POC. Con chip này có thể được in 3D trên máy tính để bàn với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với tiêu chuẩn.

   
  Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-In 3D giúp điện thoại thông minh phát hiện người bệnh thiếu máu

   

  Thiếu máu là tình trạng có số lượng tế bào hồng cầu có số lượng tế bào hồng cầu thấp hơn so với bình thường, là dấu hiệu cho thấy các mô của cơ thể không được nuôi dưỡng thích hợp để có chức năng tối ưu. Tình trạng thiếu máu diễn ra từng cơn kéo dài không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi mà còn có thể gây tổn thương các cơ quan chính, đôi khi dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn. Tuy nhiên, một khi được phát hiện, bệnh thiếu máu rất dễ điều trị và thường không liên quan đến việc uống vitamin hoặc điều chỉnh chế độ ăn uống. 

  Để phát triển POC cho bệnh thiếu máu, Plevniak và Tiến sĩ He đã làm việc với D3 Technologies, một nhà tích hợp hệ thống thiết kế và kỹ thuật và đối tác Hệ thống 3D có trụ sở tại Springfield, MO, để tìm ra máy in 3D, vật liệu và thiết lập in tốt nhất cho nhu cầu của họ. Thông qua sự hướng dẫn của D3, các nhà nghiên cứu đã hạ cánh trên ProJet® 1200, một hệ thống chụp ảnh lập thể siêu nhỏ (SLA) không lớn hơn máy pha cà phê. Được thiết kế cho các bộ phận và mẫu đúc nhỏ, chính xác, giàu chi tiết, ProJet 1200 là sự kết hợp hoàn hảo cho các chip nhựa trong mà nguyên mẫu của Bang Kansas yêu cầu.

  Plevniak cho biết: “Chúng tôi chọn ProJet 1200 cho dự án này do độ phân giải chất lượng cao, lựa chọn vật liệu và giá cả hợp lý. "Có chi tiết tốt là điều quan trọng khi in các kênh vi lỏng rất nhỏ." Được đặt trong các kênh này là giải pháp phản ứng có thể thay đổi màu sắc nếu bị thiếu máu, có thể nhìn thấy được thông qua vật liệu VisiJet® FTX Clear. Với quyền truy cập vào POC in 3D này và điện thoại thông minh, bất kỳ ai cũng có thể phát hiện thiếu máu trong vòng chưa đầy 60 giây.

  Sau khi siêng năng nghiên cứu các tùy chọn máy in trước khi mua, Plevniak cho biết cô cũng thích cách các hộp mực nhựa được nạp vào ProJet 1200. “Các máy in 3D khác sử dụng máy bơm thay vì hộp mực, chúng trở nên lộn xộn và hỏng hóc quá dễ dàng, ”Plevniak nói. “ProJet 1200 cho phép chúng tôi tập trung vào việc sản xuất chip của mình mà không phải lo lắng về sự cố máy in hoặc phải dọn dẹp sau mỗi lần in”.

  Việc sử dụng in 3D không chỉ làm giảm quá trình tạo mẫu từ vài ngày xuống còn vài giờ, mà ProJet 1200 có thể được vận hành với sự đào tạo và giám sát tối thiểu. Plevniak nói: “Nếu bạn nhìn vào tất cả các phẩm chất của in 3D - quy trình nhanh chóng, một bước, dễ sử dụng - thì đó là cách hoàn hảo cho kiểu tạo mẫu này. Theo kết luận hợp lý của nó, các trung tâm địa phương sau đó có thể được trang bị máy in 3D của riêng họ, cho phép khả năng tự chẩn đoán thêm.

  Để làm cho giao tiếp giữa bệnh nhân và người chăm sóc trở nên hoàn thiện và hợp lý hơn, Tiến sĩ He và Plevniak đang làm việc với một đồng nghiệp để phát triển một ứng dụng đồng hành cho chip POC in 3D của họ để quản lý dữ liệu bệnh nhân được thu thập và chuyển tiếp cho chuyên gia y tế được lựa chọn.

  Tiến sĩ He và Plevniak đã nộp đơn tiết lộ sáng chế với Quỹ Nghiên cứu Đại học Bang Kansas, một công ty phi lợi nhuận chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động chuyển giao công nghệ. 

  Nguồn: 3dsystems

  Data Design Việt Nam

  https://datadesign.vn/


  Tags: data design data design viet nam ddv mayin3D congnghein3D in3D

  © 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam