FinMan sử dụng công nghệ in 3D Carbon để sản xuất cần câu cá

  Nghiên cứu điển hình về người tiêu dùng AM tiếp theo này là một nghiên cứu thú vị - theo nghĩa đen. FinMan Fishing Innovations, một công ty thiết bị câu cá có trụ sở tại Michigan đã đưa ra thị trường một công cụ câu cá đa chức năng được sản xuất với sự hỗ trợ của công nghệ Carbon’s Digital Light Synthesis. Sản phẩm, được mô tả là "con dao của Quân đội Thụy Sĩ" để câu cá, tích hợp một số chức năng vào một cấu trúc duy nhất, không thể uốn lại.

  Mặc dù thừa nhận tôi không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực thể thao câu cá, nhưng tôi biết một hoặc hai điều về in 3D, bao gồm cả việc nó có thể được sử dụng để tạo ra các thiết kế hoàn toàn mới nhằm đạt được hiệu suất sản phẩm tối ưu. Nghiên cứu điển hình FinMan không chỉ là một ví dụ hoàn hảo về khả năng này; nó cũng cho thấy AM — trong trường hợp này là công nghệ của Carbon — khả thi để sản xuất có thể mở rộng.

  FinMan Fishing Innovations xuất hiện trên thị trường vào năm 2019 với công cụ câu cá FinMan, một sản phẩm nhằm trở thành “người chắp cánh cho bạn trên mặt nước”. Được thiết kế để gắn vào cần câu hoặc đeo vào dây buộc, FinMan đáp ứng nhiều chức năng. Phần nhỏ, khá khiêm tốn, có chức năng của kéo, kềm và dao, cho phép người câu cá cắt, tỉa và xếp gọn đồ của họ một cách dễ dàng.

  Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-FinMan sử dụng công nghệ in 3D Carbon để sản xuất cần câu cá

   

  Khi thiết kế bộ phận này, FinMan Fishing Innovations đã tạo ra một công cụ mà người sáng lập của nó cảm thấy bị thiếu trong thiết bị của chính mình. Tuy nhiên, khi đến thời điểm sản xuất, công ty được thông báo rằng để sử dụng phương pháp ép phun, họ cần phải thiết kế lại và đơn giản hóa bộ phận. Không muốn thỏa hiệp về chức năng và hiệu suất của bộ phận, nhóm FinMan đã tìm đến Gallagher Corporation, một thành viên được chứng nhận của Mạng sản xuất carbon, để tìm ra quy trình phù hợp cho nhu cầu sản xuất của họ.

  Nền tảng in 3D DLS của Carbon cuối cùng đã được chọn vì khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn chức năng và thẩm mỹ của FinMan. Nó cũng là một ứng cử viên hàng đầu vì khả năng mở rộng của nó. Bản thân thiết bị FinMan khá phức tạp. Cấu trúc của nó bao gồm tính năng chính xác, đường cắt, lỗ thông qua và kết cấu bề mặt. Để chịu được việc sử dụng khắt khe, sản phẩm cũng cần phải chắc chắn, linh hoạt và dẻo dai.

  Công nghệ in 3D của Carbon có thể tạo ra cấu trúc phức tạp của FinMan và vật liệu RPU 70 của công ty, một loại polyurethane cứng, đáp ứng các yêu cầu về vật liệu của sản phẩm. Để cải thiện sản phẩm hơn nữa, FinMan Fishing và Gallagher đã tích hợp một kết cấu bề mặt giống như vảy để cải thiện độ bám của dụng cụ.

  Trong quá trình sản xuất, nền tảng Carbon’s AM được sử dụng cho cả quá trình tạo mẫu sản xuất. Gage Cutler, Người sáng lập FinMan Fishing Innovations, cho biết: “Với Gallagher, chúng tôi đã thực hiện nhiều lần lặp lại các nguyên mẫu trong vài tuần - điều mà các phương pháp sản xuất truyền thống như ép phun không thể thực hiện được. "Trên hết, Gallagher đã đáp ứng tiến trình sản xuất tích cực của tôi với mức giá cạnh tranh."

  Cuối cùng, tính năng in 3D đã cho phép FinMan đưa ra thị trường sản phẩm mà họ đã hình dung mà không cần phải ảnh hưởng đến chức năng hoặc thẩm mỹ của công cụ. Trong tương lai, công ty muốn tiếp tục làm việc với công nghệ Carbon’s DLS vì tính linh hoạt của nó, điều này sẽ cho phép công ty cải tiến hơn nữa sản phẩm của mình hoặc phát triển các thiết kế khác.

  “Một lợi thế của việc sử dụng Carbon DMP để sản xuất là chúng tôi có thể phản hồi động phản hồi của khách hàng với những thay đổi nhanh chóng,” Cutler nói thêm. “Không có công cụ vật lý nào. Tôi không bị mắc kẹt bởi khoản đầu tư trả trước hoặc thời gian dẫn đầu lâu như tôi đã từng cảm thấy với quá trình ép phun ”.


  Nguồn: 3dprintingmedia

  Data Design Việt Nam

  https://datadesign.vn/


  Tags: data design data design viet nam ddv sợi carbon là gì sợi carbon carbon fiber carbon fiber vietnam markforged price 3d markforged markforged carbon markforged 3d printer markforged metal mark two 3d printer markforged máy in 3d máy in kim loại máy in markforged

  © 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam