CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT HYBRID BẮT ĐẦU ĐỔI MỚI DỰ ÁN "FASTWIREAM"

  Chuyên gia về hệ thống cộng trừ kết hợp Hybrid Manufacturing Technologies (HMT) đã tiết lộ rằng họ đang dẫn đầu một chương trình R&D mới có tên là 'FastWireAM.'

  Được hỗ trợ bởi công ty gia tốc công nghệ Innovate UK có trụ sở tại Vương quốc Anh, dự án được thiết kế để theo dõi nhanh sự phát triển của một hệ thống cấp nguồn nhỏ gọn mới cho in 3D dựa trên laser. Khi thiết kế DED mới đã sẵn sàng, HMT sẽ làm việc với công ty tư vấn TWI và nhà sản xuất nguyên liệu nạp dây Epoch Wires, để tối ưu hóa hiệu suất của nó và đẩy nhanh sự gia nhập thị trường.

  Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-HMT has partnered with TWI and Epoch to develop a new wire feed system for laser 3D printing. Photo via HMT.
  HMT đã hợp tác với TWI và Epoch để phát triển một hệ thống cấp nguồn mới cho in 3D dựa trên laser. Ảnh qua HMT.

  Tối ưu hóa in 3D qua dây dẫn

  Trong chương trình nghiên cứu, HMT sẽ hợp tác với Epoch để xây dựng hệ thống mới tại cơ sở của công ty công nghệ TWI’s Yorkshire. Công ty Anh sẽ tích hợp thiết bị này vào tế bào rô bốt KUKA của mình, qua đó họ có kế hoạch tiến hành các thử nghiệm lập bản đồ hiệu suất và tối ưu hóa quy trình trên một thiết bị trình diễn được xây dựng theo mục đích.

  Sau khi các khả năng của hệ thống đã được TWI xác nhận với tư cách là bên thứ ba độc lập, các công ty sẽ in 3D một số thành phần nghiên cứu điển hình công nghiệp. Sử dụng các bộ phận nguyên mẫu này, HMT cuối cùng nhằm mục đích chứng minh các lợi ích của in 3D với đầu hoán đổi độc quyền của nó so với các công nghệ DED hiện có.

  Sự tham gia của Epoch cũng có một yếu tố tiếp thị đối với nó, vì nó có ý định thể hiện “giá trị gia tăng” mà khách hàng có thể mong đợi đạt được thông qua nguyên liệu dây dẫn bột. Mặc dù các đối tác chưa ấn định ngày hoàn thành dự án, nhưng họ đã nhận được khoản tài trợ Đổi mới của Vương quốc Anh, khoản tài trợ này sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển của thiết bị.

  Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-The AMBIT PE-1. Photo via HMT.
  HMT đã sử dụng đầu PE-1 DED của mình (trong ảnh) cho các bộ phận in 3D vào năm ngoái với chất lượng giống như khuôn phun. Ảnh qua HMT.

  Phương pháp sản xuất kết hợp của HMT

  Được thành lập vào năm 2012, HMT chuyên kết hợp in 3D và phay thông qua việc tiếp thị đầu AMBIT DED độc đáo của mình. Nhờ thiết kế tích hợp đặc biệt của thiết bị, người dùng có thể chế tạo các bộ phận bằng cả công nghệ cộng và trừ mà không cần điều chỉnh cấu trúc của máy CNC.

  Kể từ khi phát triển AMBIT ban đầu, công ty đã phát hành một loạt các đầu công cụ, đầu kiểm tra và máy quét laser, với mục đích mang lại tính linh hoạt trong quy trình tối ưu cho khách hàng của mình. Công ty cũng đã mạo hiểm vào các lĩnh vực khác của in 3D, phát triển phương pháp sản xuất nhựa nhiệt dẻo ‘AXIOM’ mới vào tháng 5 năm 2020.

  Quy trình kết hợp của HMT được thiết kế để kết hợp các lợi ích về tốc độ và chất lượng bộ phận liên quan đến quá trình ép phun với sản xuất phụ gia để tìm ra một “mặt bằng trung gian” mới. Công ty đã phát hiện ra cách tiếp cận mới của mình khi gắn đầu in AMBIT XTRUDE PE-1 vào một máy CNC trong khi sản xuất PPE vào năm ngoái.

  Nhiều bộ phận kết quả được cho là có độ hoàn thiện bề mặt được cải thiện tương tự như những bộ phận được sản xuất bằng phương pháp đúc phun. Mặc dù bản thân XTRUDE PE-1 không phải là mới và đã được gắn vào các nền tảng robot khác nhau, nhưng phương pháp mới ít nhất cũng phản ánh cam kết của công ty trong việc liên tục cải tiến các công nghệ của mình.

  Đổi mới Vương quốc Anh và phát minh phụ gia

  Innovate UK được thành lập bởi chính phủ Anh nhằm thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ tiên tiến và thường cung cấp tài trợ cho các dự án dựa trên in 3D.

  Meta Additive đã nhận được khoản tài trợ 1,2 triệu bảng Anh từ Innovate UK vào tháng 12 năm ngoái, để phát triển hơn nữa công nghệ phun chất kết dính độc quyền mới của mình. Theo báo cáo, quy trình đạt được mật độ bộ phận cao và tỷ lệ co rút thấp, có khả năng làm cho nó rất phù hợp với các ứng dụng in 3D hàng không hoặc y tế.

  Tương tự, Blue Tap của Đại học Cambridge đã được trao tài trợ Innovate UK để hỗ trợ phát triển kỹ thuật công nghệ lọc nước in 3D. Máy khử clo phụ gia của công ty được thiết kế để lắp vào hệ thống nước máy ở các nước đang phát triển.

  Trước đây, Innovate UK cũng đã thiết lập các cuộc gọi dự án và vào tháng 3 năm 2019, công ty gia tốc đã mở một cuộc thi tài trợ trị giá 2 triệu bảng Anh để giúp nghiên cứu sâu hơn về công nghệ quang tử. Một phần của khoản tài trợ R&D được dành cho sự phát triển của quy trình gia công laser, in 3D, xử lý quang tử hoặc LiDAR.

  Nguồn: 3dprintingindustry


  Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

  © 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam