CÔNG NGHỆ CHI NHÁNH CÔNG NGHỆ 3D MẶT BẰNG XÂY DỰNG ĐẦU TIÊN TẠI TENNESSEE CỦA NÓ

  Công ty in 3D xây dựng Branch Technology đã in 3D mặt tiền tòa nhà cho một tổ chức tài chính ở Chattanooga, Tennessee.

  Sau khi hoàn thành, những người đi bộ đi ngang qua chi nhánh Southside mới của Liên minh Tín dụng Liên bang (TVFCU) ở Thung lũng Tennessee, tọa lạc tại 125 West 20th Street, sẽ thấy thương hiệu wave đặc trưng của TVFCU được đưa vào thiết kế của chính tòa nhà. Dự án đầy tham vọng này là lần đầu tiên Chi nhánh sử dụng công nghệ Chế tạo tế bào dựa trên cánh tay robot (C-Fab) độc quyền của mình để in 3D toàn bộ mặt tiền của tòa nhà, từng tấm.

  Todd Fortner, chủ tịch và giám đốc điều hành tại TVFCU, nói: “Vài năm trước, tôi đã có cơ hội đến thăm Chi nhánh Công nghệ khi họ nằm trong Vườn ươm Doanh nghiệp của Phòng Thương mại Chattanooga. Tôi đã rất ngạc nhiên về những gì có thể được tạo ra trên quy mô lớn với in 3D. Tôi ngay lập tức bắt đầu suy nghĩ về cách chúng tôi có thể kết hợp công nghệ mới này vào một dự án trong tương lai ”.

  Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-A rendering of the front of the Southside branch. Image via Branch Technology.
  Hình vẽ mặt trước của nhánh Southside. Hình ảnh qua Công nghệ Chi nhánh.

  Kết nối chức năng và thẩm mỹ

  Các chi nhánh Southside mới đã khắc một niche cho chính nó như là một lựa chọn gạch và vữa trong khu phố địa phương, mà nằm dưới hai dặm từ trung tâm thành phố Chattanooga. Khi lên ý tưởng thiết kế, liên minh tín dụng đã chết trong việc làm nổi bật các đặc điểm của Thung lũng Tennessee gần đó, đồng thời hòa trộn tòa nhà với môi trường xung quanh đô thị. Chi nhánh đã hợp tác với nhà thầu xây dựng ban đầu của TVFCU, Tư vấn xây dựng, để hiện thực hóa tầm nhìn này.

  Nhóm đã sử dụng các kỹ thuật thiết kế tính toán để hoàn thiện các tấm mặt tiền phức tạp trước khi chuẩn bị cho in 3D tại cơ sở sản xuất rộng 40.000 foot vuông của Branch. Được lấp đầy bằng vật liệu composite được gia cố bằng sợi dựa trên polyme, các tấm đan xen vào nhau để tạo thành một lớp bao cách nhiệt nhưng nhẹ với mô hình giống như sóng. Cũng như nhìn xuống cực kỳ mát mẻ, mặt ngoài của mặt tiền phục vụ hướng khách đến lối vào của tòa nhà, giới thiệu một yếu tố chức năng trong nghệ thuật.

  John McCabe, giám đốc truyền thông tại Branch Technology, giải thích, “Mặt tiền nhấp nhô được tạo hình để xác định các lối vào và mở rộng xung quanh độ cong của tòa nhà, đóng vai trò như tìm đường cho du khách. Các mức độ cong thay đổi trong mẫu mặt tiền hình sin phù hợp với biểu trưng hình sóng dễ nhận biết của TVFCU. Dự án này là một yếu tố quan trọng của sự tự do thiết kế, cung cấp một sản phẩm độc nhất vô nhị bên ngoài cái hộp chữ của công trình xây dựng thông thường và sản xuất mặt tiền lặp đi lặp lại. ”

  Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-The facade panels will flow into each other in a wave-like pattern. Image via Branch Technology.
  Các tấm mặt tiền sẽ chảy vào nhau theo kiểu sóng. Hình ảnh qua Công nghệ Chi nhánh.

  Thêm các bước hoàn thiện

  Trong khi bên ngoài của chi nhánh Southside gần như đã hoàn thành, công việc xây dựng bên trong sẽ tiếp tục trong ít nhất vài tuần. Liên minh tín dụng có kế hoạch mở tòa nhà như một chi nhánh dịch vụ đầy đủ vào cuối mùa xuân năm 2021, tại thời điểm đó, đây sẽ là chi nhánh hoạt động thứ 20 của TVFCU.

  Fortner kết luận, “Trong khi các đối thủ của chúng tôi đang đóng cửa các chi nhánh, chúng tôi đang mở chúng. Chúng tôi không ngừng tìm kiếm những cách tốt hơn để phục vụ hội viên của mình. Chúng tôi đã nhìn thấy khoảng trống trong khu vực kinh doanh của mình và quyết định thêm một chi nhánh ”.

  Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-A side view of the soon-to-be-complete Southside branch. Image via Branch Technology.
  Hình ảnh một bên của chi nhánh Southside sắp hoàn thành. Hình ảnh qua Công nghệ Chi nhánh.

  Trong khi Công nghệ chi nhánh đảm bảo các hợp đồng xây dựng ở Hoa Kỳ, in 3D xây dựng cũng đang phát triển ở các nơi khác trên thế giới. Công ty kinh doanh xi măng SCG có trụ sở tại Thái Lan gần đây đã in 3D một không gian làm việc chung 102m² với mục đích kết hợp các bề mặt có kết cấu thẩm mỹ và chức năng cấu trúc. Tọa lạc tại Saraburi, Thái Lan, tòa nhà được thiết kế bằng phần mềm mô hình tham số kỹ thuật số và được in 3D một phần bằng chất thải bê tông tái chế.

  Trong một diễn biến khác, tại Ấn Độ, công ty xây dựng Larsen & Toubro Construction (L&T) gần đây đã hoàn thành tòa nhà hai tầng in 3D đầu tiên của đất nước. Với diện tích sàn khiêm tốn 65m², tòa nhà được chế tạo bằng máy in 3D bê tông khổ lớn do OEM COBOD cung cấp và được tạo thành từ hỗn hợp bê tông in 3D có nguồn gốc địa phương do đội ngũ trong nhà của L&T phát triển.

  Nguồn: 3dprintingindustry


  Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

  © 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam