Công nghệ 3D chất lượng cao

  Trong bài đăng đầu tiên dành cho khách mời của họ cho ThatPLM, Hình mẫu, có trụ sở tại Cape Town, Nam Phi, chia sẻ những lợi ích mà việc lắp ma-nơ-canh và hình đại diện 3D chất lượng cao có thể mang lại cho các thương hiệu và nhà bán lẻ trong ngành thời trang. Figure Forms là nhà sản xuất hàng đầu về các mẫu váy chuyên nghiệp và ma nơ canh công nghiệp.

  Với việc các công ty ngày càng áp dụng các hệ thống mô phỏng trang phục 3D và CAD 2D để hợp lý hóa quy trình thiết kế và phát triển sản phẩm của họ, đồng thời giảm thời gian tiếp thị thời trang mới, các nhà cung cấp công nghệ đang đáp ứng lời kêu gọi về hình đại diện 3D chất lượng cao có thể được tích hợp vào các hệ thống tiên tiến này.

  Ảnh chụp màn hình đại diện của một phụ nữ cỡ 10 © Hình Mẫu & Đồ lót (https://browzwear.com/)

  Hầu hết các hệ thống 3D dựa trên 3 thành phần chính: mẫu 2D, Phần thân (hình đại diện) mà trên đó bộ quần áo ảo được mô phỏng và các thuộc tính vật liệu / dệt được áp dụng cho các bộ quần áo ảo.

  Mặc dù các hệ thống phần mềm 3D khác nhau bao gồm hình đại diện tham số trong phần mềm, có thể được điều chỉnh trong hệ thống và người dùng có thể nhập thông số kỹ thuật đo lường của riêng họ, trong nhiều trường hợp, người dùng không thể nhập tất cả các điểm đo có thể cần thiết cho nhu cầu và yêu cầu kỹ thuật của họ. Vì vậy, họ không thể đạt được hình dạng cơ thể chính xác mà họ cần, một điều rất quan trọng đối với tiêu chuẩn phù hợp. Trong một số trường hợp, phương pháp đo lường của hình đại diện tham số không giống với phương pháp nhân trắc học về cách thức (và vị trí) thực hiện phép đo cơ thể - chẳng hạn như trên người thật hoặc trên ma-nơ-canh phù hợp kỹ thuật. Ví dụ, nó có phù hợp với bất kỳ phương pháp luận của Tiêu chuẩn Quốc tế nào (chẳng hạn như ISO 8559-1) không? Số đo có theo đúng đường nét cơ thể không? Nó được đưa nằm ngang so với mặt đất hay trong một mặt phẳng nghiêng? Hoặc phương pháp đo có cho phép đo các khu vực nhất định dọc theo đường viền cơ thể nhưng ở các khu vực khác cần thu hẹp khoảng cách giữa các điểm cao ở hai bên của một chỗ lõm trên cơ thể. Ví dụ về điều này có thể là đo vòng ngực ở phụ nữ, trong đó phương pháp đo tiêu chuẩn cho phép thước dây thu hẹp khoảng không của khe ngực và không theo đường viền cơ thể trong suốt.

  Mặc dù điều này có thể không quan trọng đối với việc tạo mô phỏng cho mục đích trực quan, nhưng điều này rất quan trọng khi áp dụng mô phỏng 3D để định kích thước và quan trọng hơn là phù hợp, vì cấu trúc mẫu dựa trên các tiêu chuẩn đã thiết lập của các phương pháp đo cơ thể thông thường số đo cơ thể chuyển thành các thông số kỹ thuật cần thiết trên một mẫu quần áo.

  Ảnh chụp màn hình hình đại diện của một đứa trẻ 18 tháng tuổi © FigureForms

  Hầu hết các thương hiệu và nhà bán lẻ hàng may mặc có uy tín đều làm việc theo một số hình thức tiêu chuẩn để đạt được sự nhất quán trong quy trình định cỡ, vừa vặn và đảm bảo chất lượng hàng may mặc. Quan trọng nhất, các tiêu chuẩn này được sử dụng trong suốt quá trình phát triển và sản xuất hàng may mặc.

  Mục đích cơ bản của ma-nơ-canh vừa vặn là xác định sự phù hợp của thương hiệu và thông số kỹ thuật. Ma-nơ-canh không thay đổi hình dạng hoặc số đo từ ngày này sang ngày khác hoặc tháng này sang tháng khác, cho phép một công ty xác định chính xác hơn các tiêu chuẩn về kích thước và độ vừa vặn của họ thành một hình thức không thay đổi theo thời gian và hoạt động 24/7! Quan trọng hơn, ma-nơ-canh tạo ra một công cụ giao tiếp và một phương tiện để đạt được sự nhất quán trong toàn bộ chuỗi cung ứng - từ thiết kế và phát triển sản phẩm, đến lấy mẫu và phê duyệt phù hợp. Các nhà cung cấp muốn có thể làm việc theo tiêu chuẩn phù hợp quy định của một nhà bán lẻ vì điều này cho phép họ đạt được xếp hạng tốt hơn, tính nhất quán được cải thiện, thời gian phê duyệt nhanh hơn, ít mẫu hơn và chi phí thấp hơn ... chưa kể tác động tích cực của điều này đối với tính bền vững và ít lãng phí !

  Không có gì ngạc nhiên khi những nguyên tắc này trong thế giới vật lý / thủ công cần được chuyển sang thế giới ảo và hầu hết các nhà bán lẻ và thương hiệu triển khai công nghệ 3D sẽ cần chuyển một số hệ thống vật lý và thủ công của họ vào môi trường ảo.

  Hệ thống mô phỏng 3D được triển khai tốt nhất khi hình đại diện ảo phù hợp và được sử dụng cùng với tiêu chuẩn phù hợp với thương hiệu của bạn và hình thức phù hợp với thương hiệu của bạn (ma-nơ-canh) - cả hai đều rất quan trọng trong việc tạo ra sản phẩm tốt hơn. (Không chỉ về số đo, mà sự nhất quán trong tư thế và cách phân bố hình thể). Điều này sẽ giúp đảm bảo tính nhất quán trong toàn bộ chuỗi cung ứng từ khâu thiết kế và phát triển sản phẩm đến quá trình sản xuất và đảm bảo chất lượng. Việc triển khai thành công hình đại diện trong các phần mềm khác nhau sẽ làm tăng tốc độ thiết kế đến thị trường. Nhiều vấn đề có thể được sửa chữa và điều chỉnh hầu như trước khi bất kỳ mẫu vật lý nào được may, dẫn đến tiết kiệm nhiều hơn cho các nhà sản xuất và nhà bán lẻ.

  Phạm vi hình đại diện từ trẻ sơ sinh đến một người đàn ông cỡ XXL © Hình Hình thức

  Mặc dù quét cơ thể cũng có thể được tích hợp trực tiếp vào phần mềm trực quan hóa 3D để tạo hình đại diện phù hợp (ví dụ: trong trường hợp sao chép mô hình ngôi nhà), tùy thuộc vào loại máy quét được sử dụng và chất lượng (mật độ) của dữ liệu quét, nhưng không luôn có thể có được độ chính xác, đối xứng hoặc thẩm mỹ mong muốn (đặc biệt nếu mô phỏng 3D được sử dụng cho mục đích tiếp thị và trình bày). Ngoài điều này ra, chụp quét thực tế có thể có các bất thường khác như tư thế và sự bất đối xứng của chi.

  Các giải pháp tốt sẽ phát triển hình đại diện ảo phù hợp với ma-nơ-canh phù hợp với thể chất và khớp chúng một cách hoàn hảo về thông số đo lường, tư thế và hình dáng cơ thể. Hình đại diện 3D của họ phải được đo lường nghiêm ngặt trong chương trình CAD để đảm bảo rằng chúng phù hợp với hình nộm vật lý. Nhiều người cũng có thể được cải tiến với các tính năng bổ sung như đầu, bàn tay và bàn chân mà có thể không nhất thiết phải tìm thấy trên các dạng vật lý.

  Hình đại diện tùy chỉnh có thể được phát triển, cho phép các nhà bán lẻ và thương hiệu thích ứng nhanh hơn, để có thể tiến hành thử nghiệm ảo cho các thị trường mới, hình dạng và kích thước cơ thể trước khi phát triển bất kỳ hình thức và quy trình thực tế nào, cũng như phù hợp ảo trên những kích thước ở giữa điều đó thường không thể được thực hiện trước đây. Khả năng này có thể liên kết tự nhiên với các dịch vụ Phát triển tùy chỉnh khi được yêu cầu để phát triển các hình thức phù hợp thực tế. Bằng cách sử dụng công nghệ 3D (in 3D) trong việc phát triển các nguyên mẫu vật lý, thời gian của dự án cũng có thể được giảm đáng kể. Độ chính xác cao về đối xứng và các phép đo hiện nay có thể đạt được trên các hình nộm đã hoàn thiện, điều mà trước đây không thể thực hiện được do các phương pháp điêu khắc thủ công, thủ công.

  Nguồn: whichplm


  Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

  © 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam